sieu hoa hoc

M

minhtampro1093

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

@};-:khi (59):
Một con lắc lò xo gồm vật nặng khối lượng 0,4 kg gắn vào đầu lò xo có độ cứng 40 N/m. Người ta kéo quả nặng ra khỏi vị trí cân bằng một đoạn 4 cm rồi thả nhẹ cho nó dao động. Chọn gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động. Phương trình dao động của vật nặng là
  • x = 4cos(10t) cm.
  • x = 4cos(10t -
    e26d35e05970ddca7d236176d1db4d6d.gif
    ) cm.
  • x = 4cos(10
    522359592d78569a9eac16498aa7a087.gif
    t -
    e26d35e05970ddca7d236176d1db4d6d.gif
    ) cm.
  • x = 4cos(10
    522359592d78569a9eac16498aa7a087.gif
    t +
    e26d35e05970ddca7d236176d1db4d6d.gif
    ) cm.
ai giup minh voi dc hok nghe cac ban oi@-)o=>:)>-=((:)|b-(|-):-SS:D:(:)
 
N

nguyentuvn1994

@};-:khi (59):
ai giup minh voi dc hok nghe cac ban oi@-)o=>:)>-=((:)|b-(|-):-SS:D:(:)

Theo bài ra người ta kéo vật ra vị trí biên, vậy góc [TEX]\varphi[/TEX] không thể là [TEX]\frac{\p}{2}[/TEX] được, thấy rằng 4 đáp án có A và [TEX]\omega[/TEX] giống nhau nên ta có thể xác định ngay đáp án là A :D (đây cũng là kinh nghiệm của mình khi làm những dạng này, nếu thấy cả 4 pt đều có dữ kiện nào đó giống nhau thì ta sử dụng luôn dữ kiện đó để tìm các dữ kiện còn lại :D)
Nếu bạn cần thì ta cũng có thể dễ dàng tính được [tex]\omega=\sqrt{\frac{k}{m}}=10[/tex]
 
Top Bottom