Ngoại ngữ Share các kiến thức mình học được

Choyz

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2018
62
52
36
Nam Định
THPT Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xin chào các bạn! Mình hiện đang quyết tâm học đỉnh TA nên hàng ngày mình sẽ học vài cụm từ hoặc từ vựng ở đâu đó xung quanh mấy BT mình làm và sưu tầm được. Mình sẽ up vào đây để share cùng với các bạn.
Hôm nay là ngày 2/8/2018 nhỉ.
Không nói nhiều nữa, đây là các cụm mình vừa học thuộc, coi như tự test mình luôn:
1. tighten one's belt = economize: Tiết kiệm
2. In no time = very quickly
3. go against one's conscience: Làm trái với lương tâm
4. In random over = At random: Ngẫu nhiên
5. Be in a quandary = Uncertain
6. Split one's sides: Cười vỡ bụng
7. Get back in one's good: Làm ai đó hài lòng
8. Like pulling teeth: Rất khó khăn
9. Fall short of: Không như mong đợi
10. Cut back on sth = Cut down on sth: Cắt giảm

 

Choyz

Học sinh
Thành viên
22 Tháng sáu 2018
62
52
36
Nam Định
THPT Lương Thế Vinh
Ngày 3/8/2018
Idioms mình vừa học sáng nay
1. cats and dogs = rain heavily
2. chalk and cheese: khác nhau một trời một vực
3. hit the books = to study
4. break a leg = good luck
5. a the drop of the hat: ngay lập tức
6. a hot potato: vấn đề nan giải
7. burn the midnight oil: thức khuya học bài, làm việc
8. beat about the bush: vòng vo tam quốc
9. caught between two stools: lưỡng lự không biết chọn cái nào
10. when pigs fly = pigs might fly: để chỉ những điều viển vông
 

Nhok Ko tên

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng ba 2018
398
431
76
Gia Lai
ThCS Trần Phú
Ngày 3/8/2018
Idioms mình vừa học sáng nay
1. cats and dogs = rain heavily
2. chalk and cheese: khác nhau một trời một vực
3. hit the books = to study
4. break a leg = good luck
5. a the drop of the hat: ngay lập tức
6. a hot potato: vấn đề nan giải
7. burn the midnight oil: thức khuya học bài, làm việc
8. beat about the bush: vòng vo tam quốc
9. caught between two stools: lưỡng lự không biết chọn cái nào
10. when pigs fly = pigs might fly: để chỉ những điều viển vông
lớp mấy vậy bạn
 
  • Like
Reactions: Phùng Thanh Thanh

Nguyễn Khoa

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng năm 2014
601
863
266
Hà Nội
THPT - Đại học
Xin chào các bạn! Mình hiện đang quyết tâm học đỉnh TA nên hàng ngày mình sẽ học vài cụm từ hoặc từ vựng ở đâu đó xung quanh mấy BT mình làm và sưu tầm được. Mình sẽ up vào đây để share cùng với các bạn.
Hôm nay là ngày 2/8/2018 nhỉ.
Không nói nhiều nữa, đây là các cụm mình vừa học thuộc, coi như tự test mình luôn:
1. tighten one's belt = economize: Tiết kiệm
2. In no time = very quickly
3. go against one's conscience: Làm trái với lương tâm
4. In random over = At random: Ngẫu nhiên
5. Be in a quandary = Uncertain
6. Split one's sides: Cười vỡ bụng
7. Get back in one's good: Làm ai đó hài lòng
8. Like pulling teeth: Rất khó khăn
9. Fall short of: Không như mong đợi
10. Cut back on sth = Cut down on sth: Cắt giảm
Được đó
Ủng hộ luôn
 
  • Like
Reactions: hoa du

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch

ĐứcHoàng2017

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2018
1,093
1,236
176
Hà Nội
Hocmai
  • Like
Reactions: NTD Admin
Top Bottom