Vật lí 6 SGK là đúng hay sai

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
100g=1N (C6) mà ghi nhớ lại ghi là P=10m hay nói cách khác là 1N=10kg. Bây giờ cái nào đúng
Theo mình SGK đúng.
P = 10m
m = 100g = 0,1kg
Nên P = 0,1.10 = 1N
Bạn viết 1N = 10kg là hoàn toàn sai về mặt bản chất nhé. Khối luọng là đại lượng vô hướng còn lực là đại lượng vecto.
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

Giáo viên Vật lí

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
72
63
21
29
Hà Nội
Trường đại học sư phạm hà nội
100g tương ứng với 1 N chứ k phải 100g=1N nhé e, lực là một đại lượng vật lí có tên gọi thứ nguyên riêng. sau này các e sẽ học P=mg trong đó g là gia tốc trọng trường đơn vị là m/s^2 vì thế trọng lượng có thể thay đổi theo độ cao,nhiệt độ,....vv. không phải lúc nào cũng là 10m, khối lượng là 1 đại lượng cơ bản mà thứ nguyên của nó là kg, 2 đại lượng đơn vị khác nhau thì k thể gọi là bằng nhau được sang lớp 8 các e học vận tốc nhưng lớp 10 gọi cái học ở lớp 8 là tốc độ. đến sách chỉnh lí còn sai. tóm lại là SÁCH CHẮC CHẮN CÓ THỂ SAI VÀ ĐANG SAI, CHỈNH LẠI CŨNG VẪN SAI. áp dụng vào câu hỏi của e thì bản thân câu hỏi đã sai rồi
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
100g tương ứng với 1 N chứ k phải 100g=1N nhé e, lực là một đại lượng vật lí có tên gọi thứ nguyên riêng. sau này các e sẽ học P=mg trong đó g là gia tốc trọng trường đơn vị là m/s^2 vì thế trọng lượng có thể thay đổi theo độ cao,nhiệt độ,....vv. không phải lúc nào cũng là 10m, khối lượng là 1 đại lượng cơ bản mà thứ nguyên của nó là kg, 2 đại lượng đơn vị khác nhau thì k thể gọi là bằng nhau được sang lớp 8 các e học vận tốc nhưng lớp 10 gọi cái học ở lớp 8 là tốc độ. đến sách chỉnh lí còn sai. tóm lại là SÁCH CHẮC CHẮN CÓ THỂ SAI VÀ ĐANG SAI, CHỈNH LẠI CŨNG VẪN SAI. áp dụng vào câu hỏi của e thì bản thân câu hỏi đã sai rồi
Bạn đã đọc nội dung kiến thức này chưa? Bạn có biết nội dung này cho HS lớp mấy mà bạn giải thích như thế?
Và cuối cùng, xin góp ý là bạn hãy đọc nội dung này trong SGK đúng rồi hãy xoá phần in hoa nếu cần nhé!
 

Aki-chan

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2018
442
550
96
25
Hà Nội
HUST
Bạn đã đọc nội dung kiến thức này chưa? Bạn có biết nội dung này cho HS lớp mấy mà bạn giải thích như thế?
Và cuối cùng, xin góp ý là bạn hãy đọc nội dung này trong SGK đúng rồi hãy xoá phần in hoa nếu cần nhé!
Cô trên giải thích đung rồi nhé.
1N tương đương với 100g chứ không phải 1N =100g nhé. 1 cái đơn vị của trọng lực. 1 cái đv của khối lượng so sánh với nhau là sai hoàn toàn về bản chất.
 
Last edited:

Giáo viên Vật lí

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
72
63
21
29
Hà Nội
Trường đại học sư phạm hà nội
Bạn đã đọc nội dung kiến thức này chưa? Bạn có biết nội dung này cho HS lớp mấy mà bạn giải thích như thế?
Và cuối cùng, xin góp ý là bạn hãy đọc nội dung này trong SGK đúng rồi hãy xoá phần in hoa nếu cần nhé!
mình là giáo viên và mình biết là sách có sai hay không? bạn đọc giúp mh từng chữ mh viết nhé!, phần in hoa mh viết nhằm ám chỉ:sách giáo khoa cũng có thể có chỗ sai nhé khoogn phải mình ám chỉ bài này sai..mỗi năm đều có công văn chỉnh lí trên bộ xuống,còn trong bài này P=10m rất nhiều bạn cũng có thể có chung suy nghĩ với bạn hỏi m là kg thì P cũng là kg vì P=10m trong khi đó học sinh được học cứ lực là đơn vị N sao k lấy là kg mà phải là N, các em sẽ thấy vô lí. vậy nên c mới viết ra đây để cho bạn nào muốn hiểu sâu thêm thì có thể xem nhé!
 

Giáo viên Vật lí

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
72
63
21
29
Hà Nội
Trường đại học sư phạm hà nội
trang ở đây mặc dù là lớp 6 nhưng cũng có rất nhiều bạn tìm kiếm thông tin. thường trang bên phía mh sẽ được hiển thị ngay ở đầu cùng với 247 hoặc 1 số trang khác nên việc giải thích mh nghĩ cần có sự sâu và liên kết với chương trình sau này các e học
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
trang ở đây mặc dù là lớp 6 nhưng cũng có rất nhiều bạn tìm kiếm thông tin. thường trang bên phía mh sẽ được hiển thị ngay ở đầu cùng với 247 hoặc 1 số trang khác nên việc giải thích mh nghĩ cần có sự sâu và liên kết với chương trình sau này các e học
Mình nghĩ bạn là GV thì hiểu rõ câu hỏi của người hỏi.
Còn việc giải thích thì SGK đã có giải thích cụ thể và phù hợp với năng lực nhận thức của HS theo đúng độ tuổi bạn nhé!
Xin lỗi đã làm bạn phật lòng! Mình xin chốt vấn đề tại đây và chia sẽ ảnh chụp SGK vật lý 6.
upload_2018-11-3_17-18-28.jpeg
upload_2018-11-3_17-19-12.jpeg
 

Giáo viên Vật lí

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười 2018
72
63
21
29
Hà Nội
Trường đại học sư phạm hà nội
bạn ấy viết tiêu đề "SGK ĐÚNG HAY SAI" TRẢ LỜI:có thể sai . còn Th có giải thích lực là một đại lượng véc tơ, mà lớp 8 mới được nhắc rồi lên vật lí 10 được học , thông qua toán. Xin lỗi nếu nhắc lại ạ
 
Top Bottom