sẽ chết nều không ai chữa hộ ~^^~

L

linhthitran

bạn không chữa tớ sẽ đâm đầu vào tường chết luôn. giúp tớ đi mà
 
L

liknight_kamihame

Hixxx. Em chưa học đạo hàm, em chỉ bik giải ra thui :D để em lên 12 đã nha chị >"<
 
L

linhthitran

thôi giải hộ đi mà tớ không thể nhồi được đạo hàm đâu.
@lik lên 11 học roài không cần đến 12 đâu
 
C

cvn108108

đặt A=((2x-1)/(3x+2))
=>Y=A căn 2 A
=>Y=A'.căn A+A.(1/2căn A).A'

thông cả tớ hông bít đánh công thức toán
 
D

dacson2007

căn 2 (A) mũ 3 là căn(2A)mũ3 hay căn bậc 2 của A mũ 3 ???

ừ nhờ
nhưng nếu có 2 thì chỉ thêm 2 vào thôi
 
T

tobzo

mới bập bõm học đạo hàm nhưngcũng bon chen tí :D
đặt (2x-1)/(3x+2) = A
kết quả sẽ là = 3A:(2căn bậc 2 của A).7/3x+2
 
C

cvn108108

đặt A=((2x-1)/(3x+2))
=>Y=A căn bậc 2 A
=>Y=A'.căn A+A.(1/2căn A).A'
=>kết quả là
(7/(3x+2)^2)(căn bậc 2 A+1/2 căn bậc2 A)
 
K

kachia_17

linhthitran said:
tính đạo hàm
y=Căn 2 ((2x-1)/(3x+2))mũ 3.
thông cảm em hông bít đánh công thức toán
y=(2x13x+2)3y=\sqrt{(\frac{2x-1}{3x+2})^3}[tex]\rightarrow \ y'=\frac{((\frac{2x-1}{3x+2})^3)'}{2\sqrt{(\frac{2x-1}{3x+2})^3}[/tex][tex]\rightarrow \ y'= \frac{3(\frac{2x-1}{3x+2})^2.(\frac{2x-1}{3x+2})'}{2\sqrt{(\frac{2x-1}{3x+2})^3}}[/tex][tex]\rightarrow \ y'= \frac{3[(\frac{2x-1}{3x+2})^2]\frac{6x+4-6x+3}{(3x+2)^2}}{2\sqrt{(\frac{2x-1}{3x+2})^3}[/tex][tex]\rightarrow \ y'=\frac{21(2x-1)^2}{2.[(3x+2)^4]\sqrt{(\frac{2x-1}{3x+2})^3}}[/tex][tex]\rightarrow \ y'=\frac{21(2x-1)}{2\(3x+2)^3\sqrt{\frac{2x-1}{3x+1}}}[/tex]
 
T

theempire

Mấy bài dạng như thế thì cậu làm như vầy
lny= 3/2 (ln(2x-1) - ln(3x+2))
=> y'/y = 3/2 (1/(2x-1) - 1/(3x+1))
=> y' :D :) >:D<
 
Top Bottom