sau thời gian ngắn nhất là bao lâu để 2 vật lại đi ngang nhau

L

lamanhnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hạ vật nhỏ M va N dao động điều hoà trênhai đường thẳng song song gần nhau,gốc O ngang nhau,cùng chiều dương Ox và cùng biên độ A, nhưng chu kì dao động lần lượt là T1=0.6s, T2=1.2s,tại thời điểm t=0 hai vật cùng đi qua toạ độ x= A/2(M đi về vị trí cân bằgf, N ra biên) hỏi sau khoảng thời gian ngắn nhất là bao nhiêu thì 2 vật lại đi ngang nhau?
 
N

niemkieuloveahbu

Phương trình dao động của M:

[TEX]x_M=Acos(\frac{10\pi}{3}t+\frac{\pi}{3})[/TEX]

Phương trình dao động của N:

[TEX]x_N=Acos(\frac{5\pi}{2}t-\frac{\pi}{3})[/TEX]


Giải [TEX]x_M=x_N[/TEX], :-S:-S
 
L

lamanhnguyen

Phương trình dao động của M:

[TEX]x_M=Acos(\frac{10\pi}{3}t+\frac{\pi}{3})[/TEX]

Phương trình dao động của N:

[TEX]x_N=Acos(\frac{5\pi}{2}t-\frac{\pi}{3})[/TEX]


Giải [TEX]x_M=x_N[/TEX], :-S:-S
mình vẩn chưa hiểu lắm, ban có thể nói cụ thể hơn k, tốt nhất là bài giải đầy đủ, càng dài dòng càng tôt, minh vẩn đang kém lăm, mong ban giúp đở. cảm ơn nhiều
 
L

lamanhnguyen

Phương trình dao động của M:

[TEX]x_M=Acos(\frac{10\pi}{3}t+\frac{\pi}{3})[/TEX]

Phương trình dao động của N:

[TEX]x_N=Acos(\frac{5\pi}{2}t-\frac{\pi}{3})[/TEX]


Giải [TEX]x_M=x_N[/TEX], :-S:-S
mình củng giải rồi mà sao thấy k gióng đáp án
........................................................................................
 
Top Bottom