Toán 12 Sau một đợt các cơ quan chức năng tuyên truyền về một loại dịch bệnh

_Thu_

Học sinh
Thành viên
15 Tháng hai 2020
81
9
26
22
Hưng Yên
Trường THPT Nghĩa Dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp em câu này với ạ, em nghĩ mãi không ra ạ. em cảm ơn nhiều lắm ạ:>(:>(
Bài tập 8. Sau một đợt các cơ quan chức năng tuyên truyền về một loại dịch bệnh
thông qua hai hình thức là sử dụng đài phát thanh và sử dụng vô tuyến truyền hình.
Người ta điều tra thấy có 25% khách hàng biết được thông tin này qua vô tuyến
truyền hình, 34% biết được thông tin qua đài phát thanh, 10% biết được thông tin
qua cả 2 phương tiện trên. Tìm xác suất để chọn ngẫu nhiên một người dân thì
người này biết được thông tin về loại dịch bệnh mà cơ quan chức năng tuyên
truyền.

 

Attachments

  • Ảnh chụp màn hình 2022-01-15 095243.jpg
    Ảnh chụp màn hình 2022-01-15 095243.jpg
    47.3 KB · Đọc: 16
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Timeless time

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
mọi người ơi giúp em câu này với ạ, em nghĩ mãi không ra ạ. em cảm ơn nhiều lắm ạ:>(:>(
Bài tập 8. Sau một đợt các cơ quan chức năng tuyên truyền về một loại dịch bệnh
thông qua hai hình thức là sử dụng đài phát thanh và sử dụng vô tuyến truyền hình.
Người ta điều tra thấy có 25% khách hàng biết được thông tin này qua vô tuyến
truyền hình, 34% biết được thông tin qua đài phát thanh, 10% biết được thông tin
qua cả 2 phương tiện trên. Tìm xác suất để chọn ngẫu nhiên một người dân thì
người này biết được thông tin về loại dịch bệnh mà cơ quan chức năng tuyên
truyền.

Gọi $A$ là biến cố chọn người biết thông tin qua vô tuyến, $B$ là biến cố chọn người biết thông tin qua đài phát thanh
Ta có: $P(A)=0,25,\, P(B)=0,34,\, P(A\cdot B)=0,1$
$\implies$ Xác suất để chọn một ngẫu nhiên một người mà người đó biết được thông tin là: $P(A+B)=P(A)+P(B)-P(A\cdot B)=0,25+0,34-0,1=0,49$

Em tham khảo nhé, có gì không hiểu thì hỏi lại nha. Chúc em học tốt :D
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom