Vật lí 10 Sau bao lâu vật sẽ trở lại A nhỉ?

dodanglyle

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tám 2019
9
0
16
TP Hồ Chí Minh
THPT Tân Thông Hội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này với ạ. Mình xin cảm ơn nhé.:meomun19

Tại một điểm A trên mặt phẳng nghiêng một góc 30 độ so với phương ngang, người ta truyền cho một vật vận tốc 6 m/s để vật đi lên trên mặt phẳng nghiêng theo một đường dốc chính. Bỏ qua ma sát. Lấy g = 10 m/s^2.
a) Tính gia tốc của vật
b) Tính quãng đường dài nhất vật chuyển động trên mặt phẳng nghiêng.
c) Sau bao lâu vật sẽ trở lại A? Lúc đó vật có vận tốc bao nhiêu?
 

2k4vnbl

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2019
47
12
56
21
Hà Nội
Việt Nam Ba Lan
vì TRUYỀN cho vật một vận tốc ban đầu là bằng 6m/s=> có gia tốc nhưng ko có lực kéo
sử dụng công thức ĐL II Newton với vật dc kéo lên mặt phẳng nghiêng có:
[tex]F-P_{x}-f_{ms}=m.a[/tex]<=>[tex]F-m.g.sin\alpha -f_{ms}=m.a[/tex]
mà F=0, ma sát loại bỏ => tự tính nốt nhé bạn

download.png combo thêm cái hình cho dễ tưởng tượng
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: dodanglyle
Top Bottom