Vật lí 10 SAT

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
18
Thái Nguyên
HMF
  • Like
Reactions: Deathheart

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
A soccer ball, at rest on the ground, is kicked with an initial velocity of 10 m/s at a launch angle of 30°. Calculate its total flight time, assuming that air resistance is negligible.
Anh chị giúp em với ạ, em cảm ơn<33
Cái này giống với ném xiên góc $30^0$ với vận tốc đầu 10m/s đó em.
Chọn hệ tọa độ gắn với mặt đất, gốc tọa độ tại vị trí bóng được đá, mốc thời gian tại thời điểm bóng được đá ra.
Phương trình li độ của bóng là: $x=10t-\frac{1}{2}gt^2$
Cho x=0, tính ra t thôi (t khác 0 đó nha)

Ghé qua Thiên đường kiến thức để thêm nhiều tài liệu học tập nha :D
Đừng quên ôn bài tại Ôn bài đêm khuya
Cho bọn mình thêm nhiều đóng góp tại khảo sát box Lý
Chúc bạn học tốt
 

quynh_anh06

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2019
107
98
46
18
Thái Nguyên
HMF
Cái này giống với ném xiên góc $30^0$ với vận tốc đầu 10m/s đó em.
Chọn hệ tọa độ gắn với mặt đất, gốc tọa độ tại vị trí bóng được đá, mốc thời gian tại thời điểm bóng được đá ra.
Phương trình li độ của bóng là: $x=10t-\frac{1}{2}gt^2$
Cho x=0, tính ra t thôi (t khác 0 đó nha)

Chúc bạn học tốt
nếu làm theo cách của anh thì em tính ra t=2s
nhưng đáp án là t=1s ạ
anh xem lại giúp em với
 
Top Bottom