SẮT ĐÂY. Thầy ơi cứu con với

D

ducthuan89dl

L

loveyouforever84

ducthuan89dl said:
Hòa tan 105 (g) Cu(NO3)2.9H2O vào nước được dd X. Cho bột sắt td vừa đủ với X, được dd Y. Cho Y td vừa đủ với với dd AgNO3 thu được m (g) kết tủa. m có giá trị
A 48.6
B 16.2
C 40.5
D 32.4
Có nCu2+ = n(CuSO4.9H2O) = 0,3 mol
Phản ứng:
Fe + Cu2+ --> Fe2+ + Cu
Fe2+ + Ag+ --> Fe3+ + Ag (kết tủa)
Vậy: nAg = nCu2+ = 0,3 mol => m = 108*0,3 = 32,4 gam => Đáp án C
 
D

dangchung

kết tủa là rắn nhưng rắn chưa chắc đã là kết tủa. ví dụ khi cho hỗn hợp BaCl2 và Cu vào dd Na2SO4 thì tạo ra chất rắn gồm có kết tủa BaSO4 và Cu(ko biết lấy ví dụ nào nên lấy đại cái này)
 
Top Bottom