Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp mình làm bài 2 nha !
Last edited by a moderator:
Bạn đổi các tỉ số về một dạng rồi so sánh thôi.
bạn so sánh giúp mình luôn điBạn đổi các tỉ số về một dạng rồi so sánh thôi.
Vd: sin85 = cos15;
sin16 = cos84
Từ đó so sanh các cos.
sin tăng dần còn cos giảm dần.bạn so sánh giúp mình luôn đi
con tan vs cotan saosin tăng dần còn cos giảm dần.
Nghĩa là sin85 > sin84
Còn cos 85 < cos84.
Cứ thế mà so sánh
tan = sin/cos và cot = cos/sin, bạn tự suy luận đi thôi.con tan vs cotan sao
Hoặc bạn cũng có thể vẽ đường tròn lượng giác ra nhìn vào sẽ dễ thấy hơn ấy, nhất là với hàm sin, cos cái đường tròn này cũng dễ hiểu
giúp mình làm bài 2 nha !
ý mình là sắp xếp saotan = sin/cos và cot = cos/sin, bạn tự suy luận đi thôi.
Trong SGK hình như có bảng tỉ số lượng giác của các góc đặc biệt, bạn căn vào đó suy luận là ra mà bạn.
Với các góc không quá 90 độý mình là sắp xếp sao