sắp vào năm hoc rùi nên mình cho mấy bài này làm để k quên kiến thức nè!!!

M

milkcow2105

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho tam giác ABC vuông ở A. Trên tia đối của tia CA lấy điểm E, trên tia đối của tia AC lấy điểm F sao cho AF=AC. So sánh BC, BF, BE.
2, Cho đường thẳng a và điểm A nằm ngoài đường thẳng a. Gọi H là hình chiếu của điểm A xuống đường thẳng a. Trên đường thẳng a lấy 2 điểm B và C. Tính độ dài các đường xiên AB, AC biết AH = 6cm, HB = 9cm, HC=10cm

Bạn nào làm đc cứ post lên để mọi người tham khảo nhá!
p/s: nói thật mình cũng ngại chẳng buồn làm, các bạn làm đc thì post lên cho mình chép :D:D:D:D:D
 
S

sweet_angels

Mikf làm bài 1 nhá
BF = BC do AF=AC (định lý hình chiếu)
Còn BC và BF < BC (do AC<AE)
 
S

sweet_angels

Còn bài 2 nè, áp dụng định lý pytago ta có AB^2 = AH^2+BH^2=6^2+9^2=117
=> AB=căn 117
còn lại tương tự
 
L

linhhuyenvuong

1THeo gia thiet duong xien BF va duong xien BC co hinh chieu AF va AC bang nhau\RightarrowBF=BC. ma theo gia thiet AF<AE\Rightarrow hinh chieu BF<BE.VAy BF=BC<BE
2.Ap dung dinh li PY-ta go cho tam giac vuongAHB co AH^2+ BH^2=36+81=117=BC^2\RightarrowAB=can 117.Ap dung dinh liPY-ta go cho tam giac vuong AHC co AH^2+ HC^2=36+100=136=AC^2= can 136
 
Top Bottom