Sắp thi thử trên trường rùi, giúp mình vớ

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hh X gồm Na,Al,Fe ( n AL = n Fe) bằng lượng ddH2SO4 loãng vừa đủ thu dd A và 0,55mol H2.Cho dd A pứ vừa đủ dd Ba(OH)2 thì SO4 2- bị kt hết.Lấy kết tủa đem nung nóng trong kk đến hoàn toàn thu 149,25g rắn. KL Fe trong hh X là:
8,4g 8,96g 11,2g đều sai
 
H

hoangkhuongpro

vì là trắc nghiệm nên mình mò đáp án C;11.2g...có nH2=nH2SO4=0.55=nBaSO4=nBa(OH)2=0.55 --->nOH-=1.1
nung kết tủa ngoài kk thì cr là BaSO4 :0.55 mol ......Fe2O3.Al2O3......:--->khối lượng 2 chất kia là :21.1g.....^-^..dùng thủ đoạn mình tìm đc nAl=nFe=0.2.........(mò đấy ).........xem ra kết quả đó đúng ....bạn nào giải lại giùm nha.......
 
N

ngocanh_vn2011

dung thu doan gi vay?bat mi cho tui minh di vi minh cung chi tim dc mBaSO4 ma thoi
 
Top Bottom