Sắp thi! Cần đề gấp!

T

tuzki_tuzki

Làm thử 2 bài hình đi bạn, khởi động thí, để mình tìm xem có bài nèo nữa ko
Bài 1 : Tính tỉ số giữa 2 cạnh góc vuông của 1 tam giác vuông bíêt diện tích tam giác vuông đó bằng 1/2 diện tích tam giác đều có cạnh bằng cạnh huyền của tam giác vuông kia
Bài 2 : Tính diện tích hình bình hành có góc nhọn bằng 60 độ, chu vi bằng 22cm, đường chéo ngắn bằng 7cm
 
Last edited by a moderator:
T

tuzki_tuzki

bạn nèo chém đc cứ chém nha, bài thứ 2 mình làm mãi hem ra, mình áp dụng [TEX]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/TEX] trong đó P là nửa chu vi, a,b,c là các cạnh của tam giác
 
H

havy_204

\Rightarrow
bạn nèo chém đc cứ chém nha, bài thứ 2 mình làm mãi hem ra, mình áp dụng [TEX]S=\sqrt{p(p-a)(p-b)(p-c)}[/TEX] trong đó P là nửa chu vi, a,b,c là các cạnh của tam giác

cái này áp dụng hệ thức hê rông thì sao dc, mình có cách này nè nhưng hok chắc chắn lắm, bn tham khảo:


Từ A tả hạ AH [TEX]\bot[/TEX]DC, CK[TEX]\bot[/TEX]AB, vì chu vi =22 nên ta có: ( AD+DC).2=22
\RightarrowAD+ DC=11-----------------( *)
Vì góc ADC=60\Rightarrowgóc ABC=60*
\Leftrightarrow góc DAB= góc BCD=120 *
\Rightarrowgóc ACD=60( cái này làm mò):D
Áp dụng hệ thức lượng cho tg ACH vuông tại H ta có:
AH= sin60 . DC= sin60. 7
\RightarrowAH= 6( cm)
Dùng pytago ta tính dc: [TEX]HC^2[/TEX]=[TEX]AC^2[/TEX]-[TEX]AH^2[/TEX]
=3.6( cm)
\RightarrowAK= 3.6( cm)
DH= tg 30* . AH
= 3.46 ( cm)( số gần bằng nên chắc kq có sai số)
\RightarrowDC= DH+ CH= 3.6+3.46
=7.06 ( cm)
\RightarrowAD= 15-7.06=7.93 (cm)
đến đây tính dc S ròi, phương pháp tổng wat là thé, bn tham khảo còn kết wa bị sai số nhiều:(
 
K

kun_lady

Bài 1 Cho P(x) = có P(0) = 12, P(1)=12, P(2) = 0, P(4) = 60.
1) Xác định các hệ số a, b, c, d của P(x)
2) Tính P(2006)
3) Tìm số dư trong phép chia đa thức P(x) cho (5x - 6)
Bài 2 Từ điểm M nằm ở ngoài đường tròn (O;R) kẻ hai tiếp tuyến MA, MB với đường tròn. Cho biết MO = 2R và R = 4,23 (cm), tính chính xác đến 2 chữ số sau dấu phẩy:
1) Phần diện tích của tứ giác MAOB nằm phía ngoài đường tròn (O;R)
2) Diện tích phần chung của hình tròn đường kính MO và hình tròn (O;R)
 
T

toilatoi2431998

Bài 1 Cho P(x) = có P(0) = 12, P(1)=12, P(2) = 0, P(4) = 60.
1) Xác định các hệ số a, b, c, d của P(x)
2) Tính P(2006)
3) Tìm số dư trong phép chia đa thức P(x) cho (5x - 6)
Bài 2 Từ điểm M nằm ở ngoài đường tròn (O;R) kẻ hai tiếp tuyến MA, MB với đường tròn. Cho biết MO = 2R và R = 4,23 (cm), tính chính xác đến 2 chữ số sau dấu phẩy:
1) Phần diện tích của tứ giác MAOB nằm phía ngoài đường tròn (O;R)
2) Diện tích phần chung của hình tròn đường kính MO và hình tròn (O;R)
1. giải pt bình thường, ko cần bàn cãi
2.tìm đc a,b,c viết công thức vào máy tính ấn phím SLOVE rui` thế X=2006 vào
3. cũng bấm phím slove thế X=6/5.
 
Top Bottom