sao nỏ có ai thi giải toán hình với mình nhỉ

T

tear_viem_tear

Chứng minh x^n + y^n = z^n ko có nghjệm nguyên khác 0 =))

cm đc ta thaxs tất cả các pa`j ng` đó làm :D nhớ là làm cho hợp lý nhaz :D
 
T

tear_viem_tear

đâu có, cái đó là Định lý Ferma, mý nhà khoa học xài máy tính cm mất hơn 40 tjếng, ghj hơn 100 trăm jấy đó :D

đjnh lý nj` nổy tiếng lém :D tjếc là tui ko pjk cm =))

tjnh đưa lên koaj đứa nào cha~Nh cha~Nh ngồy ngồy 3 hoa, nóy giải đc thj` để tui chống mắt koaj nó jải =)) =)) =))
 
B

bigbang195

:khi (112)::khi (112): Spam

Tìm số nguyên tố lẻ p sao cho tổng các chữ số của
[TEX]p^4-5p^2+13[/TEX]
đạt giá trị nhỏ nhất

Đề chuẩn bị cho [TEX]\fbox{\blue SMO [/TEX]([TEX]\fbox{\blue Singapore\ Math \ Olympic[/TEX])
đấy :D

Spam vui :khi (25)::khi (25)::khi (25):
 
B

binhbk_247

ai vào mời ra đề trước đi.................................................:)>-
thế bạn chứng minh thử bài toán hình sau giải sai ở đâu nhé
Cho tứ giác ABCD có góc ADC bằng 90, góc BCD bằng 85, AD=BC
Gọi d1 và d2 lần lượt là đường trung trực của AB và CD
d1 cắt d2 tại M
Ta có M thuộc d1 => MA=MB
Lại có M thuộc d2 => MC=MD
mà AD=BC
=> tam giác MAD=MBC (c-c-c)
=> góc MDA = MCB
Ta lại có MC=MD
=> tam giác MCD cân tại M
=> góc MCD=MDC
Ta có góc MDA+MDC = ADC
góc MCB+MCD=BCD
mà MDA = MCB,MCD=MDC
=> ADC=BCD
mà theo đề ta có góc ADC bằng 90, góc BCD bằng 85
==> bạn thử giải thích thử xem sai ở đâu ???????
 
M

mat_1401

Tớ giải đại nha , Không biết đúng hay sai nữa

:khi (112)::khi (112): Spam
:-SS
Tìm số nguyên tố lẻ p sao cho tổng các chữ số của
[TEX]p^4-5p^2+13[/TEX]
đạt giá trị nhỏ nhất

Hình như là p=0 thì p^4-5p^2 + 13 có giá nhỏ nhất
Nhưng theo đề thì đây là số nguyên tố nhỏ nhất . Do đó p=1 .
Đúng thì thanks . Còn sai thì sửa nha , tứ cũng chăng biết đúng hay sai nữa .:-SS
 
Top Bottom