Sao mình chứng minh ra khác đáp án ?

K

kimball19941994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài con lắc đơn có công thức [TEX]T = 2\pi \sqrt {\frac{l}{g}} [/TEX]
Mình suy ra [TEX]{T_1} = 2\pi \sqrt {\frac{{{l_1}}}{g}} [/TEX]
.................[TEX]{T_2} = 2\pi \sqrt {\frac{{{l_2}}}{g}} [/TEX]
<===> [TEX]{l_1} = \frac{{{T_1}^2}}{{4{\pi ^2}}}.g[/TEX]
<===> [TEX]{l_2} = \frac{{{T_2}^2}}{{4{\pi ^2}}}.g[/TEX]
===> [TEX]{l_1} + {l_2} = \frac{g}{{4{\pi ^2}}}({T_1}^2 + {T_2}^2)[/TEX]
_Làm vậy có đúng không ạ ? , tại trong tập tụi nó ghi là :
[TEX]{l_1} - - - - > {T_1}[/TEX]
[TEX]{l_2} - - - - > {T_2}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow {l_1} + {l_2} - - - - > T = \sqrt {{T_1}^2 + {T_2}^2} [/TEX]
_Mình biết tại sao ra đáp án đó nhưng cho mình hỏi mình hiểu sai gì ở phép tính thứ nhất mà nó ra kết quả khác
 
T

trytouniversity

[TEX]T = 2\pi \sqrt {\frac{l}{g}} [/TEX]
Mình suy ra [TEX]{T_1} = 2\pi \sqrt {\frac{{{l_1}}}{g}} [/TEX]
.................[TEX]{T_2} = 2\pi \sqrt {\frac{{{l_2}}}{g}} [/TEX]
<===> [TEX]{l_1} = \frac{{{T_1}^2}}{{4{\pi ^2}}}.g[/TEX]
<===> [TEX]{l_2} = \frac{{{T_2}^2}}{{4{\pi ^2}}}.g[/TEX]
===> [TEX]{l_1} + {l_2} = \frac{g}{{4{\pi ^2}}}({T_1}^2 + {T_2}^2)[/TEX]

Do đó : [TEX]T = 2\pi.\sqrt{\frac{l_1 + l_2}{g}} = 2\pi.\sqrt{\frac{g}{{4{\pi ^2.g}}}({T_1}^2 + {T_2}^2)}[/TEX]

[TEX]= \sqrt{T_1^2 + T_2^2}[/TEX]
Giải tới đó rồi mà không thế vào à ! Khó hiểu quá ?
 
A

anhtrangcotich

[TEX]{T_1} = 2\pi \sqrt {\frac{{{l_1}}}{g}} [/TEX]
.................[TEX]{T_2} = 2\pi \sqrt {\frac{{{l_2}}}{g}} [/TEX]
<===> [TEX]{l_1} = \frac{{{T_1}^2}}{{4{\pi ^2}}}.g[/TEX]
<===> [TEX]{l_2} = \frac{{{T_2}^2}}{{4{\pi ^2}}}.g[/TEX]
===> [TEX]{l_1} + {l_2} = \frac{g}{{4{\pi ^2}}}({T_1}^2 + {T_2}^2)[/TEX]

Tớ đây là tốt rồi, sao không làm tiếp đi =.=!

[TEX]T = 2\pi.\sqrt[]{\frac{l_1 + l_2}{g}}[/TEX]

Thay cái [TEX]l_1 + l_2[/TEX] ở trên vào.
[TEX]T = 2\pi \sqrt[]{\frac{T_1^2+T_2^2}{4\pi}}[/TEX]

Kiên nhẫn em ạ.
 
Top Bottom