T
thanks_to_you
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mình có làm bài này thế này, nhưng mà lại ra phân số mới hài, mọi người xem sai chỗ nào để mình sửa nhé...
Tìm số hạng không phụ thuộc x trong khai triển [TEX](x\sqrt[3]{x}\ +\ x^{-\frac{28}{15}})^{n}[/TEX], biết rằng: [TEX]C^{n}_{n}\ +\ C^{n-1}_{n}\ +\ C^{n-2}_{n}\ =\ 79[/TEX].
>>>
Dễ dàng tìm được [TEX]n\ =\ 12[/TEX]
Ta có:
[TEX](x\sqrt[3]{x}\ +\ x^{-\frac{28}{15}})^{12}\ =\ \sum_{k=0}^{12} C^{k}_{12}(x\sqrt[3]{x})^{k}(x^{-\frac{28}{15}})^{12-k}\ =\ \sum_{k=0}^{12} C^{k}_{12}x^{\frac{28k}{15}-\frac{32}{5}}[/TEX]
Số hạng ko phụ thuộc vào x <=> số hạng đó chứa [TEX]x^0[/TEX] <=>
[TEX]\frac{28k}{15}\ -\ \frac{32}{5}\ =\ 0\\\Leftrightarrow\ k\ =\ \frac{24}{7}\\\Leftrightarrow\ Not\ exist!?![/TEX]
Mình tính sai hay biễn đổi sai nhỉ??? :-SS
Tìm số hạng không phụ thuộc x trong khai triển [TEX](x\sqrt[3]{x}\ +\ x^{-\frac{28}{15}})^{n}[/TEX], biết rằng: [TEX]C^{n}_{n}\ +\ C^{n-1}_{n}\ +\ C^{n-2}_{n}\ =\ 79[/TEX].
>>>
Dễ dàng tìm được [TEX]n\ =\ 12[/TEX]
Ta có:
[TEX](x\sqrt[3]{x}\ +\ x^{-\frac{28}{15}})^{12}\ =\ \sum_{k=0}^{12} C^{k}_{12}(x\sqrt[3]{x})^{k}(x^{-\frac{28}{15}})^{12-k}\ =\ \sum_{k=0}^{12} C^{k}_{12}x^{\frac{28k}{15}-\frac{32}{5}}[/TEX]
Số hạng ko phụ thuộc vào x <=> số hạng đó chứa [TEX]x^0[/TEX] <=>
[TEX]\frac{28k}{15}\ -\ \frac{32}{5}\ =\ 0\\\Leftrightarrow\ k\ =\ \frac{24}{7}\\\Leftrightarrow\ Not\ exist!?![/TEX]
Mình tính sai hay biễn đổi sai nhỉ??? :-SS
Last edited by a moderator: