L
lovechemical
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bai 1
cho tam giác ABC( góc A> 90*). vẽ đường tròn (O) đường kính AB, vẽ đt (O') đường kính AC. Đường thang AB cắt đt(O') tại điểm thứ hai D, đường thẳng AC cắt đt(O) tại điểm thứ hai E
a/ cm: B,D,C,E cùng nằm trên 1 đt
b/ Gọi F là giao điểm thứ 2 của (O) và (O') ( F khác A). C/m B,F,C thẳng hàng
c/ Gọi H là giao điểm của AB va EF. C/m BH.AD= AH. BD
chỉ cho mình câu c với
bai2
cho đường tròn (O) , đường kính BC. lấy 1 điểm A trên đường tròn (O) sao cho AB>AC . từ A vẽ AH vuoong góc với BC ( H thuộc BC). tu H, vẽ HE vuông góc với AB và HF vuông góc với AC( E thuộc AB, F thuộc AC)
a) C/m : AEHF là hình chữ nhật và OA vuong góc với EF
b) đường thẳng EF cắt đt( O) tại P và Q. C/m AP^2= AE . AB. Suy ra APH là tam giác cân
c) gọi D là giao điểm của PQ và BC; K là giao điểm của AD và đt (O) (K khác A)
C/m: AEFK là tứ giác nội tiếp
d) gọi I là giao điểm của FK và BC. C/m IH^2 = IC. ID
a,b mình làm đc rồi, bí câu c,d mong mọi ng giúp đỡ
cho tam giác ABC( góc A> 90*). vẽ đường tròn (O) đường kính AB, vẽ đt (O') đường kính AC. Đường thang AB cắt đt(O') tại điểm thứ hai D, đường thẳng AC cắt đt(O) tại điểm thứ hai E
a/ cm: B,D,C,E cùng nằm trên 1 đt
b/ Gọi F là giao điểm thứ 2 của (O) và (O') ( F khác A). C/m B,F,C thẳng hàng
c/ Gọi H là giao điểm của AB va EF. C/m BH.AD= AH. BD
chỉ cho mình câu c với
bai2
cho đường tròn (O) , đường kính BC. lấy 1 điểm A trên đường tròn (O) sao cho AB>AC . từ A vẽ AH vuoong góc với BC ( H thuộc BC). tu H, vẽ HE vuông góc với AB và HF vuông góc với AC( E thuộc AB, F thuộc AC)
a) C/m : AEHF là hình chữ nhật và OA vuong góc với EF
b) đường thẳng EF cắt đt( O) tại P và Q. C/m AP^2= AE . AB. Suy ra APH là tam giác cân
c) gọi D là giao điểm của PQ và BC; K là giao điểm của AD và đt (O) (K khác A)
C/m: AEFK là tứ giác nội tiếp
d) gọi I là giao điểm của FK và BC. C/m IH^2 = IC. ID
a,b mình làm đc rồi, bí câu c,d mong mọi ng giúp đỡ