sao chả có ai ôst bài gì cả , cùng khuấy động topic này lên xem nào

T

tennaykotrungvoitennaohet

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nói trước là bài này khó lắm á : cố gắng nha
bài 1 một mạch dao động L,C của máy thu vô tuyến điện thực hiện dao động điện từ tự do , bết điẹn tích cực đại của tụ là [TEX]q_0[/TEX]=2.[TEX]10^(-8)[/TEX] C. [TEX]I_max[/TEX]=0,1A. c = 3.[TEX]10^8[/TEX] m/s
a. tìm [TEX]\lambda[/TEX] mà sóng thu dc
b. nếu thau tụ điện C= tụ điện [TEX]c_1[/TEX] thì sóng thu được có [TEX]\lambda[/TEX]1=2.[TEX]\lambda[/TEX] . tìm bước sóng của sóng thu dc khi cho C và[TEX]C_1[/TEX] mắc song song với nhau :D;)
 
A

anhtrangcotich

nói trước là bài này khó lắm á : cố gắng nha
bài 1 một mạch dao động L,C của máy thu vô tuyến điện thực hiện dao động điện từ tự do , bết điẹn tích cực đại của tụ là [TEX]q_0[/TEX]=2.[TEX]10^(-8)[/TEX] C. [TEX]I_max[/TEX]=0,1A. c = 3.[TEX]10^8[/TEX] m/s
a. tìm [TEX]\lambda[/TEX] mà sóng thu dc
b. nếu thau tụ điện C= tụ điện [TEX]c_1[/TEX] thì sóng thu được có [TEX]\lambda[/TEX]1=2.[TEX]\lambda[/TEX] . tìm bước sóng của sóng thu dc khi cho C và[TEX]C_1[/TEX] mắc song song với nhau :D;)

Có [TEX]q_{max}[/TEX] và [TEX]I_{max}[/TEX] tìm được [TEX]\omega[/TEX]

Có [TEX]\omega[/TEX] tìm được [TEX]f-----> \lambda[/TEX]

b. Thay tụ [TEX]C[/TEX] bằng tụ điện [TEX]C_1[/TEX], bước sóng tăng lên 2 lần chứng tỏ tụ mới đã làm tầm số giảm 2 lần.
Tần số tỉ lệ nghịch với căn bậc hai của giá trị điện dung. Như vậy tụ [TEX]C_1[/TEX] có điện dung lớn gấp 4 lần so với tụ [TEX]C[/TEX].

Khi mắc song song hai tụ ta sẽ được tụ [TEX]C_2 = 5C[/TEX]
Tần số thu được là [TEX]f_2 = \frac{f}{\sqrt[]{5}}[/TEX]

Bước sóng sẽ tăng lên [TEX]\sqrt[]{5}[/TEX] lần.
 
Top Bottom