sáng mai cần rùi giúp tui đi:D

C

conangngocxit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chỉ có mỗi bài này thui nè: 1 thanh kim loại AB dài L cm được tựa vào 1 bức tường thẳng đứng.Khi thanh đang thẳng đứng,đầu dưới B của thanh có 1 con bọ hung đậu vào.Lúc đầu dưới của thanh bắt đầu chuyển động theo nền nhà về bên phải với vận tốc V1 thì con bọ hung cũng bắt đầu bò lên thanh kim loại với vận tốc V2 (so với thanh kim loại đó).Hỏi trong quá trình thanh kim loại chuyển động thì con bọ hung lên tới độ cao lớn nhất là bao nhiêu? cố giúp tui hen:D.
 
N

ndkndk

bài này chắc mjnh` làm hok đúng
vì mjnh` làm theo cách cô jiáo ở trường mjnh` dạy
có thêr nhiều ngưòi hjok hiểu
mà cũng chưa chắc đúng
*coi thang ab đứng yên hok chuyển động
[nghiã là chọn thanh ab làm mốc]
để lên tới điểm cao nhất co thể leo thì
con bọ hung phải leo tới đỉnh a của thanh
với vận tốc v= v1 + v2 < vì hai vật chuyển động ngc chiều nhau >
thời gian con bọ hung chuyển động đến đieemr cao nhất là L:[v1 + v2 ]
độ dài dick chuyển của thanh là s=v2 . [ L/ v1 + v2]
sau đó ta áp dụng định lý pi ta go vào bài toán
bình phương độ cao con bọ hung có thể tới =L^2-s^2
=> độ cao con bo hung có thể leo tới

chăng bieets mjnh` làm cpó đuũng hok
bào jờ có lời jiải cẩn thân của cô jiápthì post lên nha
cho tớ nha
cảm ơn nhiều
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom