Vật lí 10 Sai số

iphone6ihi

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2021
3
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

received_602344570810499.jpegem chào anh chị và các bạn ạ, em xin lỗi vì nửa đêm nửa hôm rồi còn đăng bài lên hỏi ạ =__>>...
Do một lần lơ đễnh, em quên mất không nghe thầy giảng bài này nên giờ không thể hiểu được vì sao có thể suy ra được phương trình có chữ màu đỏ kia ạ, em mong anh chị/ các bạn có thể giải đáp cho em ạ, em xin cảm ơn!!!
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
View attachment 192461em chào anh chị và các bạn ạ, em xin lỗi vì nửa đêm nửa hôm rồi còn đăng bài lên hỏi ạ =__>>...
Do một lần lơ đễnh, em quên mất không nghe thầy giảng bài này nên giờ không thể hiểu được vì sao có thể suy ra được phương trình có chữ màu đỏ kia ạ, em mong anh chị/ các bạn có thể giải đáp cho em ạ, em xin cảm ơn!!!
Đây gọi là phương pháp tính sai số gián tiếp
B1: lấy ln 2 vế
=>$ln(g)=ln(\frac{2h}{t^2})\\
=>ln(g)=ln(2h)-2ln(t)$
B2: lấy vi phân 2 vế:
=>$\frac{dg}{g}=\frac{dh}{h}-2\frac{dt}{t}$
B3: chuyển hết thành cộng và dx thành $\Delta x$
=>$\frac{\Delta g}{g}=\frac{\Delta h}{h}-2\frac{\Delta t}{t}$
Em lên yt gõ cách tính sai số tương đối để hiểu thêm nhé, phần này dễ bỏ ra 30 phút xem là hiểu thôi.
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
Top Bottom