Vật lí 10 Sai số của phép đo các đại lượng vật lý

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
18
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
+) Ta có: [imath]S=\pi r^{2}=\pi.\dfrac{d^{2}}{4}=\pi \dfrac{50,6^{2}}{4}\approx 2010,9mm^{2}[/imath]

+) [imath]S_{min}=\pi r'^{2}=\pi.\dfrac{d'^{2}}{4}=\pi \dfrac{50,5^{2}}{4}\approx 2003,0mm^{2}[/imath]

+) [imath]S_{max}=\pi r'^{2}=\pi.\dfrac{d'^{2}}{4}=\pi \dfrac{50,7^{2}}{4}\approx 2018,9mm^{2}[/imath]

+) [imath]\Delta S=\dfrac{S_{max}-S_{min}}{2}=\dfrac{2018,9-2003,0}{2}\approx 7,9mm^{2}[/imath]
+) Vậy [imath]S=2010,9 \pm 7,9mm^{2}[/imath].

Chúc bạn học tốt ^^

Xem thêm: Hệ thống kiến thức các lớp Lớp 7 | Lớp 8 | Lớp 9 | Lớp 10
 
Top Bottom