Sai ở đâu?

C

chinhphuc_math

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho x,y dương x+y=1 Tìm max của A=[TEX]\sqrt{x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y}[/TEX]

BL
áp dụng BDT cô-si ta có
[TEX]\sqrt{x}[/TEX]\leq[TEX]\frac{x+1}{2}[/TEX]
[TEX]\sqrt{y}[/TEX]\leq[TEX]\frac{y+1}{2}[/TEX]
==> [TEX]\sqrt{x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y}[/TEX]\leq[TEX]\frac{x+1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{y+1}{2}[/TEX]
==> [TEX]\sqrt{x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y}[/TEX]\leq3\2
Dấu"=" khi x=y)hok tìm đc)

[TEX]C_2[/TEX]
Vì x,y dương nên [TEX]\sqrt{x}[/TEX],[TEX]\sqrt{y}[/TEX] dương
==>[TEX]A^2[/TEX]=[TEX]\sqrt{x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y}[/TEX]\leq2(x+y) (giải tắt)
==>Max A= [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
Dấu"=" khi x=y=1\2

Sai ở đâu?
 
C

chinhphuc_math

Thì sao Cách bình phương là đúng rùi tui làm hoi tắt mà bạn nòi vip thì làm đi tui hk hiểu lên hỏi các bạn
 
H

huutrung_stp

Cho x,y dương x+y=1 Tìm max của A=[TEX]\sqrt{x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y}[/TEX]

BL
áp dụng BDT cô-si ta có
[TEX]\sqrt{x}[/TEX]\leq[TEX]\frac{x+1}{2}[/TEX]
[TEX]\sqrt{y}[/TEX]\leq[TEX]\frac{y+1}{2}[/TEX]
==> [TEX]\sqrt{x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y}[/TEX]\leq[TEX]\frac{x+1}{2}[/TEX]+[TEX]\frac{y+1}{2}[/TEX]
==> [TEX]\sqrt{x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y}[/TEX]\leq3\2
Dấu"=" khi x=y)hok tìm đc)

[TEX]C_2[/TEX]
Vì x,y dương nên [TEX]\sqrt{x}[/TEX],[TEX]\sqrt{y}[/TEX] dương
==>[TEX]A^2[/TEX]=[TEX]\sqrt{x}[/TEX]+[TEX]\sqrt{y}[/TEX]\leq2(x+y) (giải tắt)
==>Max A= [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
Dấu"=" khi x=y=1\2

Sai ở đâu?

Cách 2 : [TEX]\sqrt x + \sqrt y \le \sqrt {2(x + y)}[/TEX] .Kết quả thì đúng rồi

Nên nhớ không tìm được điều kiện xảy ra dấu "=" thì không thể có min, max do đó cách 1 là sai
 
Last edited by a moderator:
C

chinhphuc_math

Cách 2 : [TEX]\sqrt x + \sqrt y \le \sqrt {2(x + y)}[/TEX] .Kết quả thì đúng rồi

Nên nhớ không tìm được điều kiện xảy ra dấu "=" thì không thể có min, max do đó cách 1 là sai
SAo lại cách 1 sai vì sao
sao hok dc dung co-si lun vì sao như vậy vânz đúng
bạn giải thích thế là sai rùi
 
Top Bottom