Sai ở dâu,sủa cho đúng

Status
Không mở trả lời sau này.
L

locxoaymgk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cm BDT Với mọi số thực a,b
[TEX] a^2+\frac{b^2}{4}\geq ab[/TEX]
Cách giải:
Áp dụng BDT cô si ta có:
[TEX] a^2+\frac{b^2}{4}\geq ab\geq2\sqrt{a^2.\frac{b^2}{4}}[/TEX][TEX]=2ab[/TEX]
_______________________________________________
Cách CM trên có đúng ko ?
Nếu đúng thì tại sao[TEX]\sqrt{a^2.\frac{b^2}{4}= [/TEX] [TEX]\frac{ab}{2}[/TEX] trong khi đó a,b là số thực
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Cm BDT Với mọi số thực a,b
[TEX] a^2+\frac{b^2}{4}\geq ab[/TEX]
Cách giải:
Áp dụng BDT cô si ta có:
[TEX] a^2+\frac{b^2}{4}\geq ab\geq2\sqrt{a^2.\frac{b^2}{4}}[/TEX][TEX]=2ab[/TEX]
_______________________________________________
Cách CM trên có đúng ko ?
Nếu đúng thì tại sao[TEX]\sqrt{a^2.\frac{b^2}{4}= [/TEX] [TEX]\frac{ab}{2}[/TEX] trong khi đó a,b là số thực
Cách Cm trên là sai bởi vì a,b là số thực chứ không cho a,b là hai số thực dương nên không thể áp dụng BDT cô-si

Chứng minh BDT thức bằng cách biến đổi tương đương
[TEX] a^2+\frac{b^2}{4}\geq ab[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4a^2+b^2 \geq 4ab[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 4a^2-4ab+b^2 \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2a-b)^2 \geq 0 (luon dung)[/TEX]

Vậy BDT dc chứng minh
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Cm BDT Với mọi số thực a,b
[TEX] a^2+\frac{b^2}{4}\geq ab[/TEX]
Cách giải:
Áp dụng BDT cô si ta có:
[TEX] a^2+\frac{b^2}{4}\geq ab\geq2\sqrt{a^2.\frac{b^2}{4}}[/TEX][TEX]=2ab[/TEX]
_______________________________________________
Cách CM trên có đúng ko ?
Nếu đúng thì tại sao[TEX]\sqrt{a^2.\frac{b^2}{4}= [/TEX] [TEX]\frac{ab}{2}[/TEX] trong khi đó a,b là số thực
Chọn điểm rơi ...
 

Attachments

  • Ky_thuat_chon_diem_roi_trong_BDT_cauchy_-BDHSG.pdf
    405.5 KB · Đọc: 0
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom