Sách bài tập của bộ gd-đt có giải sai không?

M

mamtom91

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Sách bài tập của bộ gd-đt đã giải sai ?

Cho hình lăng trụ tam giác ABC.A'B'C' có tất cả các cạnh bên và cạnh đáy đều bằng a. Các cạnh bên của lăng trụ tạo với mặt phẳng đáy góc 60 độ và hình chiếu vuông góc của đỉnh A lên mặt phẳng (A'B'C') trùng với trung điểm cạnh B'C'. Tính khoảng cách giữa 2 mặt phẳng đáy của lăng trụ.

Gọi I là trung điểm B'C', theo giả thiết AI vuông góc (A'B'C') và góc AA'I = 60 độ =>d((ABC),(A'B'C') = AI
AI = AA'.Sin60 = a căn 3 phần 2( nếu vậy AI = A'I thì AA'I là tam giác vuông cân=> AA'I = 45 độ - mâu thuẫn giả thiết)


Xin mọi người cho ý kiến
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

bạn chụp lại cái ảnh đề bài bài đó, chỉ rõ là bài mấy trang mấy sách bài tập

sbt thường ko sai được đâu bạn ah, vì sách dạy cho cả 1 thế hệ học sinh mà
 
M

mamtom91

Mọi người giải bài này thế nào? Nếu ra kết quả giống SBT thì mâu thuẫn giả thiết sao? Thanks nhiều



Theo giả thiết AI = A'I = (a√3)/2 =>AIA' là tam giác vuông cân==> góc AA'I=45 mà giả thiết là 60 độ????????:


 
Last edited by a moderator:
Top Bottom