s0s! cần các bạn giúp gấp!

K

kid_and_angel

Last edited by a moderator:
K

kid_and_angel

vào giúp mình 1 tí, mình chưa làm đc555000000000000000000000000000000000000000
 
M

matrungduc10c2

Mình chỉ nhớ là để cho đường thẳng tiếp xúc với Parabol thì pt : ax^2 + bx + c = ax+b có nghiệm kép . Hay là bạn tìm tiệm cận xiên xong rồi cho nó bằng với vế bạn lấy đạo hàm của y .Giải ra nếu được nghiệm kép thì =>đpcm!
Bạn thông cảm nha,mình bít có vậy àh.^^!
 
K

kid_and_angel

bạn nào nói rõ cho mình đc không? mình ngu phần này lắm......mấy pro box toàn mô hết rồi!!!!
 
K

kid_and_angel

cảm ơn anh, tiệm cận xiên bài nay là:
[TEX]y=2(m+1)x+2(m^2-1)[/TEX]
anh giúp em 1 chút!
 
V

vodichhocmai

cảm ơn anh, tiệm cận xiên bài nay là:
[TEX]y=2(m+1)x+2(m^2-1)[/TEX]
anh giúp em 1 chút!

[TEX]f(x)=2(mx+m^2)-2+2x[/TEX]

[TEX]\ \ =2\(m^2+mx+\frac{x^2}{4}\) -\frac{x^2}{2}+2x-2 [/TEX]

[TEX]\ \ =2\(m+\frac{x}{2}\)^2 -\frac{x^2}{2}+2x-2 [/TEX]

[TEX] g(x)=-\frac{x^2}{2}+2x-2\ \ (P)[/TEX]

Phương trình [TEX]f(x)=g(x)\Leftrightarrow \(m+\frac{x}{2}\)^2=0[/TEX] luôn có nghiệm kép [TEX]\forall m[/TEX]

Vậy [TEX]Parabol[/TEX] cần tìm là : [TEX] g(x)=-\frac{x^2}{2}+2x-2[/TEX]
 
F

forever_lucky07

Không sử dụng pp nghiệm kép nhé em, chỉ được phép sd đk tiếp xúc của 2 đường cong để giải thui.

Tìm tiệm cận xiên nhớ có đk của m để tồn tại TCX

HDG: Em giả sử TCX luôn tiếp xúc với parabol [TEX]y = {\rm{ax}}^2 + bx + c\[/TEX] với mọi m

khi đó đk tiếp xúc sẽ dẫn tới hệ pt cso nghiệm mọi m, từ đó dễ dàng tính được a, b, c.

Okokok hết rùi, hi vọng e sẽ giải quyết tốt :)>- .
 
K

kid_and_angel

Không sử dụng pp nghiệm kép nhé em, chỉ được phép sd đk tiếp xúc của 2 đường cong để giải thui.

Tìm tiệm cận xiên nhớ có đk của m để tồn tại TCX

HDG: Em giả sử TCX luôn tiếp xúc với parabol [TEX]y = {\rm{ax}}^2 + bx + c\[/TEX] với mọi m

khi đó đk tiếp xúc sẽ dẫn tới hệ pt cso nghiệm mọi m, từ đó dễ dàng tính được a, b, c.

Okokok hết rùi, hi vọng e sẽ giải quyết tốt :)>- .
anh làm luôn hộ em cái, em tìn mà vãn ko ra đc.Chẳng biết p làm thế nào cả?
 
K

k3nnylc

bạn ơi năm nay nghe nói không thi phần bậc hai trên bậc nhất thì phải các men xem lai cấu trúc đề thi nhé !!!!
__________________________________________
sống trên đời cần có một niềm tin !!!!
 
Top Bottom