Cho x,y>0.CMR: \frac{2xy}{x+y}+\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}} \geq \sqrt{xy}+\frac{x+y}{2}
K kieuquocdat 4 Tháng chín 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y>0.CMR: [TEX]\frac{2xy}{x+y}+\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}} \geq \sqrt{xy}+\frac{x+y}{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y>0.CMR: [TEX]\frac{2xy}{x+y}+\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}} \geq \sqrt{xy}+\frac{x+y}{2}[/TEX]
B bboy114crew 5 Tháng chín 2011 #2 kieuquocdat said: Cho x,y>0.CMR: [TEX]\frac{2xy}{x+y}+\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}} \geq \sqrt{xy}+\frac{x+y}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... BDT cần CM tương đương với: [TEX]\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}}-\sqrt{xy} \ge \frac{x+y}{2}-\frac{2xy}{x+y} \Leftrightarrow \frac{(x-y)^2}{\sqrt{2(x^2+y^2)}+2\sqrt{xy}} \ge \frac{(x-y)^2}{2(x+y)}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x+y \ge \sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}}+\sqrt{xy}[/TEX] Mà [TEX]x+y=\sqrt{2(\frac{x^2+y^2}{2}+xy)} \ge \sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}}+\sqrt{xy}[/TEX]
kieuquocdat said: Cho x,y>0.CMR: [TEX]\frac{2xy}{x+y}+\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}} \geq \sqrt{xy}+\frac{x+y}{2}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... BDT cần CM tương đương với: [TEX]\sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}}-\sqrt{xy} \ge \frac{x+y}{2}-\frac{2xy}{x+y} \Leftrightarrow \frac{(x-y)^2}{\sqrt{2(x^2+y^2)}+2\sqrt{xy}} \ge \frac{(x-y)^2}{2(x+y)}[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x+y \ge \sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}}+\sqrt{xy}[/TEX] Mà [TEX]x+y=\sqrt{2(\frac{x^2+y^2}{2}+xy)} \ge \sqrt{\frac{x^2+y^2}{2}}+\sqrt{xy}[/TEX]