Bài 1: Tìm GTLN của M=\frac{1}{x}+\frac{1}{y} biết x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4(x+y)+4=0 và xy>0???
K kieuquocdat 24 Tháng năm 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm GTLN của [TEX]M=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX] biết [TEX]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4(x+y)+4=0[/TEX] và xy>0??? Last edited by a moderator: 25 Tháng năm 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Tìm GTLN của [TEX]M=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX] biết [TEX]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4(x+y)+4=0[/TEX] và xy>0???
B bboy114crew 28 Tháng năm 2011 #2 kieuquocdat said: Bài 1: Tìm GTLN của [TEX]M=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX] biết [TEX]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4(x+y)+4=0[/TEX] và xy>0??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX](x+1)^3+(y+1)^3+(x+1)+(y+1)=0[/TEX] đặt: [TEX]x+1=a;y+1=b[/TEX] ta được: [TEX](a+b)(a^2-ab+b^2+1)=0 \Rightarrow a+b=0 \Leftrightarrow x+y=-2[/TEX] \Rightarrow[TEX]M=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}= \frac{x+y}{xy}=\frac{-2}{xy} \leq -2[/TEX]
kieuquocdat said: Bài 1: Tìm GTLN của [TEX]M=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}[/TEX] biết [TEX]x^3+y^3+3(x^2+y^2)+4(x+y)+4=0[/TEX] và xy>0??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ta có: [TEX](x+1)^3+(y+1)^3+(x+1)+(y+1)=0[/TEX] đặt: [TEX]x+1=a;y+1=b[/TEX] ta được: [TEX](a+b)(a^2-ab+b^2+1)=0 \Rightarrow a+b=0 \Leftrightarrow x+y=-2[/TEX] \Rightarrow[TEX]M=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}= \frac{x+y}{xy}=\frac{-2}{xy} \leq -2[/TEX]
M mamatoo 3 Tháng sáu 2011 #3 mình nghĩ bạn nên cho thêm đk của xy 0<xy\leq 1 Như thế thì mới suy ra được OK Last edited by a moderator: 3 Tháng sáu 2011
K kitty286 3 Tháng sáu 2011 #4 Giải PT này giúp mình nhé! >:d< [TEX]2009^x .(\sqrt{x^2+1}-x)=1[/TEX] Cám ơn mọi người nhiều nhiều! :-x Last edited by a moderator: 3 Tháng sáu 2011
Giải PT này giúp mình nhé! >:d< [TEX]2009^x .(\sqrt{x^2+1}-x)=1[/TEX] Cám ơn mọi người nhiều nhiều! :-x