S.O.S! Please help me!

Q

question901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP EM MẤY BÀI THANKS :D:D:D
1. CM: [TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{4} - \frac{1}{5} + ....... - \frac{1}{2005} +\frac{1}{2006} > \frac{2}{5}[/TEX]
2.Cho hình vuông ABCD có AB = 1 cm . Gọi M , N lần lượt là các điểm di động trên các cạnh BC, CD của hình vuông . Tìm GTNN, GTLN của diện tích tam giác MAN khi M , N di động trên các cạnh AB, CD sao cho [TEX]\hat{MAN} = 45^o[/TEX]
3.Tìm giá trị lớn nhất của các biểu thức sau:
P= [TEX]x^4 + x^2 - 4y^2 - 4y + 2x +2000[/TEX]

Q= [TEX]\frac{x^2 +2x + 3}{x^2 + 2}[/TEX]
4. Cho tam giác ABC vuông cân ở A trên BC lấy M . Gọi (O) là đg tròn đi qua M và tiếp xúc với AB tại B. Gọi (O') là đg tròn qua M và tiếp xúc với AC tại C . Xác định vị trí của M để OO' đạt GTNN.
5. Cho (O) và 1 điểm A nằm ngoài đg tròn. Từ A kẻ 2 tiếp tuyến AB, AC (B, C là tiếp điểm) và cát tuyến AMN. Xác định vị trí của cát tuyến AMN để tam giác AMN đạt GTLN
6.Gọi (O;R), (O';r) lần lượt là các đg tròn ngoại tiếp và nội tiếp tam giác ABC sao cho OO'=d . CMR:[TEX] R^2- d^2=2Rr[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthanhnam123

bạn viết tắt quá làm sao hiểu để mà trả lời cơ chứ
bạn làm ơn ghi lại đề bài 3 nha
 
C

cobemuadong_710

MỌI NGƯỜI GIẢI GIÚP EM MẤY BÀI THANKS :D:D:D
1. CM: [TEX]\frac{1}{2} - \frac{1}{3} + \frac{1}{4} - \frac{1}{5} + ....... - \frac{1}{2005} +\frac{1}{2006} > \frac{2}{5}[/TEX]
2.Cho hình vuông ABCD có AB = 1 cm . Gọi M , N lần lượt là các điểm di động trên các cạnh BC, CD của hình vuông . Tìm GTNN, GTLN của dt tam giác MAN khi M , N di động trên các cạnh AB, CD sao cho [TEX]\hat{MAN} = 45^o[/TEX]
3.Tìm GTLN của biểu thức :
P= [TEX]x^4 + x^2 - 4y^2 - 4y + 2x +2000[/TEX]
Q= [TEX]\frac{x^2 +2x + 3}{x^2 + 2}[/TEX]
4. Cho tam giác ABC vuông cân ở A trên BC lấy M . Gọi (O) là đg tròn đi qua M và tiếp xúc với AB tại B. Gọi (O') là đg tròn qua M và tiếp xúc với AC tại C . Xác định vị trí của M để OO' đạt GTNN.
5. Cho (O) và 1 điểm A nằm ngoài đg tròn. Từ A kẻ 2 tiếp tuyến AB, AC (B, C là tiếp điểm) và cát tuyến AMN. Xác định vị trí của cát tuyến AMN để tam giác AMN đạt GTLN


Bài 3b /
[TEX]Q = \frac{\frac{( {x}^{2} + 2 )}{2} + \frac{{( x + 2 )}^{2}}{2} }{{x}^{2} + 2}[/TEX]

[TEX] = \frac{1}{2} + \frac{\frac{1}{2}{(x + 2)}^{2}}{{x}^{2} + 2} \geq \frac{1}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

question901

sao hổng ai chịu giúp mình hết vậy!:(:(:(
Giúp mình mấy bài này đi sắp thi rồi mà giải hoài hổng đc:(:(:(
THANK NHIỀU MÀ
 
N

ngocxitdethuong

Mấy đề bài của question901 khó thế thì chắc đến học sinh vip cũng chẳng giải nổi nữa là....
 
N

ngocxitdethuong

...với lại chắc tại bạn post nhiều bài quá nên cũng chẳng ai rãnh làm hết
 
Top Bottom