Toán Rút gọnc ăn 2 (2)

Trần Ngọc Anhh

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2017
96
77
41
Hà Nam
THPT Bắc Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 2:Rút gọn các biểu thức
[tex]\large \inline \fn_cm a, (2+\sqrt{3})\sqrt{7-4\sqrt{3}}[/tex]
[tex]\large \fn_cm b, (\sqrt{5-2\sqrt{6}+\sqrt{2}})\sqrt{3}[/tex]
[tex]\large \fn_cm c,\sqrt{4+2\sqrt{3}}-\sqrt{5+2\sqrt{6}}+\sqrt{6}[/tex]
[tex]\large \fn_cm d, \sqrt{3+2\sqrt{2}}+\sqrt{6-4\sqrt{5}}[/tex]
[tex]\large \fn_cm e,2+\sqrt{17-4\sqrt{9}+4\sqrt{5}}[/tex]
[tex]\large \fn_cm g,\sqrt{\sqrt{2}+2\sqrt{3}+\sqrt{18-8\sqrt{2}}}[/tex]

Bài 3: Rút gọn các biểu thức
[tex]\large \fn_cm a, A=\sqrt{7-2\sqrt{6}}-\sqrt{7+2\sqrt{6}}[/tex]
[tex]\large \fn_cm b,\sqrt{x+\sqrt{x^{2}-1}}-\sqrt{x-\sqrt{x^{2}-1}}[/tex] (với x<1)
[tex]\large \fn_cm c, C=\sqrt{2x+\sqrt{4x-1}}-\sqrt{2x-\sqrt{4x-1}}[/tex] (với 1/2 < x)
 

Nhọ cute

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng tám 2017
947
583
159
22
Hải Phòng
THCS Vinh Quang
bài 2:
a,
gif.latex
=
gif.latex



Mấy phần sau tương tự bạn tự giải nhé
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Bài 3: Rút gọn các biểu thức
png.latex

png.latex
(với x<1)
png.latex
(với 1/2 < x)
3.
a) $A=\sqrt{7-2\sqrt 6}-\sqrt{7+2\sqrt 6}$
$=\sqrt{(\sqrt 6-1)^2}-\sqrt{(\sqrt 6+1)^2}$
$=\sqrt 6-1-\sqrt 6-1$
$=-2$
b) $x>1$ chứ nhỉ?
$B\sqrt 2=\sqrt{2x+2\sqrt{(x+1)(x-1)}}-\sqrt{2x-2\sqrt{(x+1)(x-1)}}$
$=\sqrt{(\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1})^2}-\sqrt{(\sqrt{x+1}-\sqrt{x-1})^2}$
$=\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}-\sqrt{x+1}+\sqrt{x-1}$
$=2\sqrt{x-1}$
$\Rightarrow B=\sqrt{2(x-1)}$
c) $C\sqrt 2=\sqrt{4x+2\sqrt{4x-1}}-\sqrt{4x-2\sqrt{4x-1}}$
$=\sqrt{(\sqrt{4x-1}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{4x-1}-1)^2}$
$=\sqrt{4x-1}+1-\sqrt{4x-1}+1$
$=2$
 
Top Bottom