A = \sqrt{\smash[b]{x}} - x Tìm giá trị lớn nhất của A
Lê Minh Huyền Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng tư 2021 165 274 51 24 Phú Thọ THPT Phù Ninh 11 Tháng sáu 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A = [imath]\sqrt{\smash[b]{x}} - x[/imath] Tìm giá trị lớn nhất của A Reactions: Alice_www
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A = [imath]\sqrt{\smash[b]{x}} - x[/imath] Tìm giá trị lớn nhất của A
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,215 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 11 Tháng sáu 2022 #2 Lê Minh Huyền said: A = [imath]\sqrt{\smash[b]{x}} - x[/imath] Tìm giá trị lớn nhất của A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lê Minh Huyền [imath]A=-x+\sqrt{x}-\dfrac{1}4+\dfrac{1}4[/imath] [imath]=-(\sqrt{x}-\dfrac{1}2)^2+\dfrac{1}4\ge \dfrac{1}4[/imath] Dấu"=" xảy ra khi [imath]\sqrt{x}=\dfrac{1}2\Rightarrow x=\dfrac{1}4[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em xem thêm tại Căn bậc 2
Lê Minh Huyền said: A = [imath]\sqrt{\smash[b]{x}} - x[/imath] Tìm giá trị lớn nhất của A Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Lê Minh Huyền [imath]A=-x+\sqrt{x}-\dfrac{1}4+\dfrac{1}4[/imath] [imath]=-(\sqrt{x}-\dfrac{1}2)^2+\dfrac{1}4\ge \dfrac{1}4[/imath] Dấu"=" xảy ra khi [imath]\sqrt{x}=\dfrac{1}2\Rightarrow x=\dfrac{1}4[/imath] Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé Ngoài ra em xem thêm tại Căn bậc 2