Toán 9 Rút gọn

thaothichhoctoan

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2021
59
53
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức $P = \dfrac{3x + 5\sqrt{x} -11}{x + \sqrt{x} -2} - \dfrac{\sqrt{x} -2}{\sqrt{x} - 1} + \dfrac{2}{\sqrt{x} + 2} - 1$
a) Rút gọn P. Tìm x để $|P| = -2$
b) Tìm số hữu tỉ x để P nguyên
Screenshot 2022-01-25 085653.png
Mn giúp em rút gọn được rồi ạ! Em cảm ơn
 
Last edited by a moderator:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho biểu thức $P = \dfrac{3x + 5\sqrt{x} -11}{x + \sqrt{x} -2} - \dfrac{\sqrt{x} -2}{\sqrt{x} - 1} + \dfrac{2}{\sqrt{x} + 2} - 1$
a) Rút gọn P. Tìm x để $|P| = -2$
b) Tìm số hữu tỉ x để P nguyên
View attachment 200149
Mn giúp em rút gọn được rồi ạ! Em cảm ơn
271651660_944599389519445_3602255632201064702_n-jpg.200151


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 

Attachments

  • 271651660_944599389519445_3602255632201064702_n.jpg
    271651660_944599389519445_3602255632201064702_n.jpg
    78.7 KB · Đọc: 21
Top Bottom