Toán 9 Rút gọn

Nguyễn Đình Trường

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
28 Tháng sáu 2020
287
380
81
17
Hà Tĩnh
Trường THCS Minh Lạc
Last edited:

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$\dfrac{1}z = \dfrac{14}{y^2} + \dfrac{14}{x + \dfrac{x(x + y)}{2x + y}}$

$= \dfrac{14}{y^2} + \dfrac{14(2x + y)}{3x^2 + 2xy}$

$= 14 \cdot \dfrac{3x^2 + 2xy + y^2(2x + y)}{y^2(3x^2 + 2xy)}$

$= 14 \cdot \dfrac{3x^2 + 2xy + 2xy^2 + y^3}{xy^2(3x + 2y)}$

Tới đây không biết có gọi là gọn không nhỉ :D Bài toán chỉ làm được tới đây thôi nha bạn.

Có gì bạn xem lại đề nha. Chúc bạn học tốt!

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Blue Plus
Top Bottom