Toán 9 rút gọn

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, [tex]\frac{3\sqrt{2}-6}{\sqrt{2}-1} + \frac{6\sqrt{2}-4}{\sqrt{2}-3}[/tex]
2, [tex]\frac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\frac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}-(2+\sqrt{3})[/tex]
3, [tex]\frac{\sqrt{160}-\sqrt{80}}{\sqrt{8}-\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{40}-\sqrt{15}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]
 

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
1, [tex]\frac{3\sqrt{2}-6}{\sqrt{2}-1} + \frac{6\sqrt{2}-4}{\sqrt{2}-3}[/tex]
2, [tex]\frac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\frac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}-(2+\sqrt{3})[/tex]
3, [tex]\frac{\sqrt{160}-\sqrt{80}}{\sqrt{8}-\sqrt{2}}-\frac{\sqrt{40}-\sqrt{15}}{2\sqrt{2}-\sqrt{3}}[/tex]
1) $\frac{3\sqrt{2}-6}{\sqrt{2}-1} + \frac{6\sqrt{2}-4}{\sqrt{2}-3} = \frac{-3\sqrt{2}(\sqrt{2}-1)}{\sqrt{2}-1} + \frac{-2\sqrt{2}(\sqrt{2}-3)}{\sqrt{2}-3} = -3\sqrt{2}-2\sqrt{2} = -5\sqrt{2}$
2) $\frac{3+2\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\frac{2+\sqrt{2}}{\sqrt{2}+1}-(2+\sqrt{3}) = \frac{\sqrt{3}{(2+\sqrt{3})}}{\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}(\sqrt{2}+1) }{\sqrt{2}+1}-(2+\sqrt{3}) = 2 + \sqrt{3} + \sqrt{2}- (2+\sqrt{3}) =\sqrt{2}$
3) Tự làm thử đi e :D Tương tự 2 câu trên thôi nha
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
3, 160√−80√8√−2√−40√−15√22√−3√

(√160 - √80) / ( √ 8 - √2) - (√40 -√ 15) / (2√2 - √3)
= [ 4√5 (√2 -1)] / [√2 (√4 -1)] - [√5(2√2 -√3)] / (2√2 - √3)
=[ 4√5(√2 -1)] / √2 - [√5(2√2 -√3)] / (2√2 - √3)
= [ 4√5(√2 -1)] / √2 - √5
= (4√10 - 4√5) / √2 - √5
= 4√5 - 2√10 - √5
= - 2 √10 + 3√5
 
Top Bottom