Toán 9 Rút gọn

AlexisBorjanov

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2020
788
746
121
Hà Nội
Earth
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Rút gọn biểu thức sau:
5(2+3+3552)2+(23+3+532)25(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{5}{2}})^{2}+(\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{3}{2}})^{2}
Em xin cảm ơn!
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Rút gọn biểu thức sau:
5(2+3+3552)2+(23+3+532)25(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{5}{2}})^{2}+(\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{3}{2}})^{2}
Em xin cảm ơn!
Nhân 2\sqrt{2} vào biểu thức (Gọi là A) ta có :
2A=5((3+1)2+(51)25)2+((31)2+(5+1)23)2 \sqrt{2}A = 5(\sqrt{(\sqrt{3}+1)^2} + \sqrt{(\sqrt{5}-1)^2} - \sqrt{5} )^2 + (\sqrt{(\sqrt{3}-1)^2} + \sqrt{(\sqrt{5}+1)^2} - \sqrt{3})^2

2A=5.(3)2+(5)2=20 \sqrt{2}A = 5.(\sqrt{3})^2 + (\sqrt{5})^2=20

Từ đó suy ra A=102 A = 10\sqrt{2}
 
Top Bottom