Toán 9 Rút gọn

Mai Liễu Linh

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2021
6
44
6
Thanh Hóa
THCS Định Hưng
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Rút gọn biểu thức sau:
[tex]D= \frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{4}}[/tex]
Đề là [tex]D= \frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}[/tex] nhỉ?
[tex]D= \frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+4}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{6}+\sqrt{8}+\sqrt{4}+\sqrt{4}}=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{2}(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4})}=\frac{1}{1+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-1[/tex]
 
Top Bottom