Toán 9 Rút gọn

ThanhThuy0511

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tám 2020
153
345
61
18
Bến Tre
Trường THCS Nhuận Phú Tân
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Cho P = [tex]\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1} + \frac{3}{\sqrt{x}+1} - \frac{6\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}+1}[/tex]
Rút gọn P
P = [tex] \frac{\sqrt{x}.(\sqrt{x}+1)+(7-6.\sqrt{x}).(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)(\sqrt{x}+1)}[/tex]

P = [tex]\frac{x+\sqrt{x}+7.\sqrt{x}-7-6x+6.\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1).(\sqrt{x}+1)}[/tex]

P = [tex] \frac{-5x+14\sqrt{x}-7}{x-1}[/tex]
 
Top Bottom