Toán 11 rút gọn

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
[tex]y = \frac{2sinx + cosx + 3}{2cosx - sinx + 4}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2sinx + cosx + 3 = 2ycosx - ysinx + 4y[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (2+y)sinx + (1-2y)cosx = 4y -3[/tex]
Để phương trình có nghiệm thì [tex](2 + y)^2 + (1-2y)^2 \geqslant (4y-3)^2[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4 + 4y + y^2 + 1 -4y + 4y^2 \geq 16y^2 - 24y + 9[/tex]
[tex]\Leftrightarrow -11y^2 + 24y - 4 \geq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{2}{11} \leq x \leq 2[/tex]
[tex]2a + b = 2.2 + 11 = 15[/tex]
 
Top Bottom