Toán 9 Rút gọn

hoàng085

Cựu CTV CLB Địa lí
HV CLB Địa lí
Thành viên
12 Tháng chín 2020
247
441
76
18
Nghệ An
thcs chiêu lưu
đk tự tìm ha
A=[tex](\frac{\sqrt{x}-3}{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-2)}-\frac{\sqrt{x}+3}{(\sqrt{x}+2)^2})[/tex].[tex]\frac{(x-4)^2}{2}[/tex]=[tex](\frac{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+2)-(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-2)}{(\sqrt{x}-2)^2(\sqrt{x}-2)})[/tex].[tex]\frac{(x-4)^2}{2}[/tex]=[tex]\frac{-2\sqrt{x}}{(x-4)(\sqrt{x}+2)}.\frac{(x-4)^2}{2}=-\frac{\sqrt{x}(x-4)}{\sqrt{x}+2}[/tex]
 

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
đk tự tìm ha
A=[tex](\frac{\sqrt{x}-3}{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-2)}-\frac{\sqrt{x}+3}{(\sqrt{x}+2)^2})[/tex].[tex]\frac{(x-4)^2}{2}[/tex]=[tex](\frac{(\sqrt{x}-3)(\sqrt{x}+2)-(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}-2)}{(\sqrt{x}-2)^2(\sqrt{x}-2)})[/tex].[tex]\frac{(x-4)^2}{2}[/tex]=[tex]\frac{-2\sqrt{x}}{(x-4)(\sqrt{x}+2)}.\frac{(x-4)^2}{2}=-\frac{\sqrt{x}(x-4)}{\sqrt{x}+2}[/tex]
x-4 còn phân tích được nữa bạn
x-4 =(cănx -2)*(cănx +2) rồi tiếp tục rút gọn cho mẫu
Kết quả sẽ bằng 2-x
 
Top Bottom