Toán 9 rút gọn

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
rút gọn biểu thức trên a)căn 15-căn 16/căn 35-căn 14
a)(căn 15-căn 16)/(căn 35-căn 14)
=((căn 15-căn 16)*(căn 35+căn 14))/(35-14)
=(căn 525 - căn 210 -căn 560-căn 224)/21
=(5căn21 +căn21* căn10 -4căn35 -4căn14)/21
=((5căn21 +căn21* căn10 )-(4căn35 +4căn14))/21
=căn5*căn21(căn5 + căn2 )-4căn7(căn5 +căn2 )/21
=căn105*(căn5 + căn2) -4căn7(căn5 +căn2 )/21
=(căn5+căn2)(căn105-4căn7)/21
=(căn5+căn2)(căn7*căn15-4căn7)/21
=căn7*(căn5+căn2)(căn15-4)/21
MÌNH NGHĨ LÀ THẾ NHƯNG KHÔNG BIẾT ĐÚNG KHÔNG NẾU SAI THÌ BẠN GÓP Ý NHA
 
Top Bottom