Giúp.minh bài 5 nhé Mình cảm ơn
A anh thư dễ thương Học sinh Thành viên 29 Tháng tư 2019 180 35 36 18 TP Hồ Chí Minh trường thcs trần quốc toản 17 Tháng tám 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp.minh bài 5 nhé Mình cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp.minh bài 5 nhé Mình cảm ơn
TranPhuong27 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng ba 2020 539 681 106 19 Hải Dương THCS Lê Thanh Nghị 17 Tháng tám 2020 #2 5) [tex]M=(\frac{\sqrt{x}-2}{x-2\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x-1}):(\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1})[/tex] [tex]M=\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)^2(\sqrt{x}+1)}:\frac{-2}{x-1}[/tex] [tex]M=\frac{-2\sqrt{x}(x-1)}{(x-1)(\sqrt{x}-1).(-2)}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}[/tex]
5) [tex]M=(\frac{\sqrt{x}-2}{x-2\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}+2}{x-1}):(\frac{1}{\sqrt{x}+1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1})[/tex] [tex]M=\frac{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+1)-(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}-1)}{(\sqrt{x}-1)^2(\sqrt{x}+1)}:\frac{-2}{x-1}[/tex] [tex]M=\frac{-2\sqrt{x}(x-1)}{(x-1)(\sqrt{x}-1).(-2)}=\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}[/tex]