Toán 8 Rút gọn

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 159540
giúp mk với, hôm nay mk phải hoàn thành rồi
a,
[tex]G=\frac{22971}{5741}.\frac{1}{3759}-\frac{22972}{5741}.\frac{1}{3759}+\frac{1}{3759}+\frac{1}{3759.5741}[/tex]
[tex]G=\frac{1}{3759}.(\frac{22971-22972+1}{5741}-1)[/tex]
[tex]G=\frac{1}{3759}.(-1)[/tex]
[tex]G=\frac{-1}{3759}[/tex]

b,
[tex]H=\frac{4007}{1000}.\frac{1}{999}-\frac{4008}{1000}.\frac{1}{999}+\frac{1001}{1000}.\frac{1}{999}[/tex]
[tex]G=\frac{22971}{5741}.\frac{1}{3759}-\frac{22972}{5741}.\frac{1}{3759}+\frac{1}{3759}+\frac{1}{3759.5741}[/tex]
[tex]H=\frac{1}{999}.(\frac{4007-4008+1001}{1000})[/tex]
[tex]H=\frac{1}{999}.1[/tex]
[tex]H=\frac{1}{999}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom