Toán 10 Rút gọn

Tạ Hữu Long

Học sinh
Thành viên
22 Tháng năm 2020
65
38
36
20
Hải Phòng
THPT chưa có tên
A=sin([tex]21\pi-x[/tex]). cos([tex]\frac{\pi }{2}+x[/tex])-cos([tex]2021\pi +x[/tex])sin([tex]x-\frac{5\pi }{2}[/tex])
A=sin([tex]20\pi +\pi -x[/tex])cos([tex]\frac{\pi }{2}+x[/tex])-cos([tex]2022\pi -\pi +x[/tex])sin([tex]x-\frac{\pi }{2}+2\pi[/tex])
A=sin([tex]\pi -x[/tex]) cos([tex]\frac{\pi }{2}+x[/tex])-cos(x-[tex]\pi[/tex])sin(x-[tex]\frac{\pi }{2}[/tex])
phần này bạn khai triển ra nhá
A=sinx (-sinx)- cosx cosx
A=[tex]sin^{2}x[/tex] +[tex]cos^{2}x[/tex] =1
 

Dạch Dạch

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2019
47
16
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Hùng Vương
A=sin([tex]21\pi-x[/tex]). cos([tex]\frac{\pi }{2}+x[/tex])-cos([tex]2021\pi +x[/tex])sin([tex]x-\frac{5\pi }{2}[/tex])
A=sin([tex]20\pi +\pi -x[/tex])cos([tex]\frac{\pi }{2}+x[/tex])-cos([tex]2022\pi -\pi +x[/tex])sin([tex]x-\frac{\pi }{2}+2\pi[/tex])
A=sin([tex]\pi -x[/tex]) cos([tex]\frac{\pi }{2}+x[/tex])-cos(x-[tex]\pi[/tex])sin(x-[tex]\frac{\pi }{2}[/tex])
phần này bạn khai triển ra nhá
A=sinx (-sinx)- cosx cosx
A=[tex]sin^{2}x[/tex] +[tex]cos^{2}x[/tex] =1
cho mình hỏi cái 5pi/2 sao khai triển ra -pi/2+2 z
 
Top Bottom