Rút gọn biểu thức B=[(x^2+a)(1+a)+a^2x^2+1]/[(x^2-a)(1+a)+a^2x^2+1]
Yui Haruka Học sinh Thành viên 13 Tháng chín 2019 181 26 26 18 Nam Định Thcs Nghĩa Hưng 20 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức B=[(x^2+a)(1+a)+a^2x^2+1]/[(x^2-a)(1+a)+a^2x^2+1]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Rút gọn biểu thức B=[(x^2+a)(1+a)+a^2x^2+1]/[(x^2-a)(1+a)+a^2x^2+1]
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 20 Tháng ba 2020 #2 Sửa đề chút nha. B=[tex]\frac{(x^2+a)(1+a)+a^2x^2+1}{(x^2-a)(1+a)+a^2x^2+1}=\frac{(a+1)x^2+a^2+a+a^2x^2+1}{(a+1)x^2-a^2-a-1+ax^2}[/tex] [tex]=\frac{(a+1)x^2+a^2+a+a^2x^2+1}{(a+1)x^2-a^2-a-1+ax^2}=\frac{(a^2+a+1)(x^2+1)}{(a^2+a+1)(x^2-1)}=\frac{x^2+1}{x^2-1}[/tex] Reactions: 02-07-2019.
Sửa đề chút nha. B=[tex]\frac{(x^2+a)(1+a)+a^2x^2+1}{(x^2-a)(1+a)+a^2x^2+1}=\frac{(a+1)x^2+a^2+a+a^2x^2+1}{(a+1)x^2-a^2-a-1+ax^2}[/tex] [tex]=\frac{(a+1)x^2+a^2+a+a^2x^2+1}{(a+1)x^2-a^2-a-1+ax^2}=\frac{(a^2+a+1)(x^2+1)}{(a^2+a+1)(x^2-1)}=\frac{x^2+1}{x^2-1}[/tex]
Yui Haruka Học sinh Thành viên 13 Tháng chín 2019 181 26 26 18 Nam Định Thcs Nghĩa Hưng 20 Tháng ba 2020 #3 Mộc Nhãn said: Sửa đề chút nha. B=[tex]\frac{(x^2+a)(1+a)+a^2x^2+1}{(x^2-a)(1+a)+a^2x^2+1}=\frac{(a+1)x^2+a^2+a+a^2x^2+1}{(a+1)x^2-a^2-a-1+ax^2}[/tex] [tex]=\frac{(a+1)x^2+a^2+a+a^2x^2+1}{(a+1)x^2-a^2-a-1+ax^2}=\frac{(a^2+a+1)(x^2+1)}{(a^2+a+1)(x^2-1)}=\frac{x^2+1}{x^2-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề đúng bạn ạ nhưng mình làm đc r cảm ơn bạn
Mộc Nhãn said: Sửa đề chút nha. B=[tex]\frac{(x^2+a)(1+a)+a^2x^2+1}{(x^2-a)(1+a)+a^2x^2+1}=\frac{(a+1)x^2+a^2+a+a^2x^2+1}{(a+1)x^2-a^2-a-1+ax^2}[/tex] [tex]=\frac{(a+1)x^2+a^2+a+a^2x^2+1}{(a+1)x^2-a^2-a-1+ax^2}=\frac{(a^2+a+1)(x^2+1)}{(a^2+a+1)(x^2-1)}=\frac{x^2+1}{x^2-1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề đúng bạn ạ nhưng mình làm đc r cảm ơn bạn