Cho mình hỏi, bài này thì rút gọn thế nào vậy ?
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 19 Hà Nội Dong Da secondary school 22 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi, bài này thì rút gọn thế nào vậy ? Reactions: minhhoang_vip
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi, bài này thì rút gọn thế nào vậy ?
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,483 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 23 Tháng một 2020 #2 [tex]M=(\frac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{x\sqrt{x-1}}-\frac{x+\sqrt{x}}{x-1}).\frac{x-1}{2x+\sqrt{x-1}}+\frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x-1}}[/tex] Bạn thử đặt [tex]\sqrt{x}=a,\sqrt{x-1}=b[/tex] thử xem sao... Reactions: minhhoang_vip
[tex]M=(\frac{2x\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{x\sqrt{x-1}}-\frac{x+\sqrt{x}}{x-1}).\frac{x-1}{2x+\sqrt{x-1}}+\frac{\sqrt{x}}{2\sqrt{x-1}}[/tex] Bạn thử đặt [tex]\sqrt{x}=a,\sqrt{x-1}=b[/tex] thử xem sao...