Toán 9 rút gọn

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
[tex]P=(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1 }-\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}+\frac{1}{x-1}) : \frac{x}{1+2\sqrt{x}}[/tex]
a) rút gọn b) tính GT của P khi x = [tex]\frac{\sqrt{3}-1}{2}[/tex]
giúp mik với ạ, mik cảm ơn nhiều
x-1 = (căn x -1 )(căn x +1 )
Từ đó bạn quy đồng rồi rút gọn
b thay x vào rồi tính
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom