Toán 9 Rút gọn

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
20
Nam Định
THCS Hải Phương

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{2x^{2}+x\sqrt{x}}{x^2\sqrt{x}-x}=\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}-\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{2x+\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-1}=\frac{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)-(x+\sqrt{x}+1)-2x-\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}=\frac{-2x-2\sqrt{x}-2}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}=\frac{-2}{\sqrt{x}-1}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom