Toán 9 Rút gọn

Hà Huy Hoàng

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
99
28
26
Bắc Kạn
Trung học cơ sở Đức Xuân

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bài này chỉ có bình phương thôi...
[tex]A=\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\Rightarrow A^2=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}})(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}})}=8+2\sqrt{16-(10+2\sqrt{5})}=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}=8+2(\sqrt{5}-1)=6+2\sqrt{5}=(\sqrt{5}+1)^2\Rightarrow A=\sqrt{5}+1[/tex]
 

Hà Huy Hoàng

Học sinh
Thành viên
2 Tháng một 2018
99
28
26
Bắc Kạn
Trung học cơ sở Đức Xuân
Bài này chỉ có bình phương thôi...
[tex]A=\sqrt{4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}}+\sqrt{4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}}\Rightarrow A^2=4+\sqrt{10+2\sqrt{5}}+4-\sqrt{10+2\sqrt{5}}+2\sqrt{(4+\sqrt{10+2\sqrt{5}})(4-\sqrt{10+2\sqrt{5}})}=8+2\sqrt{16-(10+2\sqrt{5})}=8+2\sqrt{6-2\sqrt{5}}=8+2(\sqrt{5}-1)=6+2\sqrt{5}=(\sqrt{5}+1)^2\Rightarrow A=\sqrt{5}+1[/tex]
Không đặt biểu thức đó = A đc không bạn?
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Không đặt biểu thức đó = A đc không bạn?
Vậy thì bạn thích đặt là gì? B, C, ... X,y,z hay gì? Không đặt thì không làm được đâu. Đề này có yêu cầu không được đặt như vậy à? Mình thấy có phức tạp lắm đâu.
 
  • Like
Reactions: Hà Huy Hoàng
Top Bottom