Toán 9 Rút gọn

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
2.[tex]2\sqrt{2x-1}+\sqrt{x+3}-\sqrt{5x+11}=0\Leftrightarrow 2(\sqrt{2x-1}-1)+\sqrt{x+3}-2-(\sqrt{5x+11}-4)=0\Leftrightarrow 2.\frac{2x-2}{\sqrt{2x-1}+1}+\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}-\frac{5x-5}{\sqrt{5x+11}+4}=0\Leftrightarrow (x-1)(...)=0\Rightarrow x=1[/tex]
3.[tex](x+y)(x+2y)=x+5\Rightarrow x^2+2y^2+3xy-x-5=0\Leftrightarrow x^2+2y^2+3xy-x-2=3\Leftrightarrow (x+y+1)(x+2y-2)=3[/tex]
Gợi ý tới đây thôi nha.
 

phaithatcogangnhe

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2019
95
23
11
19
Hà Tĩnh
trường thcs kỳ tây
2.[tex]2\sqrt{2x-1}+\sqrt{x+3}-\sqrt{5x+11}=0\Leftrightarrow 2(\sqrt{2x-1}-1)+\sqrt{x+3}-2-(\sqrt{5x+11}-4)=0\Leftrightarrow 2.\frac{2x-2}{\sqrt{2x-1}+1}+\frac{x-1}{\sqrt{x+3}+2}-\frac{5x-5}{\sqrt{5x+11}+4}=0\Leftrightarrow (x-1)(...)=0\Rightarrow x=1[/tex]
3.[tex](x+y)(x+2y)=x+5\Rightarrow x^2+2y^2+3xy-x-5=0\Leftrightarrow x^2+2y^2+3xy-x-2=3\Leftrightarrow (x+y+1)(x+2y-2)=3[/tex]
Gợi ý tới đây thôi nha.
Giúp mình câu 1 với bạn ơi!
 
Top Bottom