Giúp mình nha các bạn!! Mình cảm ơn nè!!;)
P phaithatcogangnhe Học sinh mới Thành viên 30 Tháng tám 2019 95 23 11 19 Hà Tĩnh trường thcs kỳ tây 15 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình nha các bạn!! Mình cảm ơn nè!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình nha các bạn!! Mình cảm ơn nè!!
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 15 Tháng chín 2019 #2 Ta có:[tex]a=\sqrt{17}-1\Rightarrow a+1=\sqrt{17}\Rightarrow a^2+2a+1=17\Rightarrow a^2+2a-16=0[/tex] Lại có:[tex]a^5+2a^4-17a^3-a^2+18a-17=(x^2+2x-16)(x^3-x+1)-1=-1[/tex] Reactions: phamkimcu0ng, Nguyễn Quế Sơn, ankhongu and 1 other person
Ta có:[tex]a=\sqrt{17}-1\Rightarrow a+1=\sqrt{17}\Rightarrow a^2+2a+1=17\Rightarrow a^2+2a-16=0[/tex] Lại có:[tex]a^5+2a^4-17a^3-a^2+18a-17=(x^2+2x-16)(x^3-x+1)-1=-1[/tex]