Toán 9 rút gọn

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) 5+755+11+111+11\frac{5+7\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\frac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}
b) 5551105\frac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}-\frac{10}{\sqrt{5}}
các anh chị em bạn dì giúp em vs ạ
em cảm ơn nhiềuuuuuuuuuuu
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
a) 5+755+11+111+11\frac{5+7\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\frac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}
b) 5551105\frac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}-\frac{10}{\sqrt{5}}
các anh chị em bạn dì giúp em vs ạ
em cảm ơn nhiềuuuuuuuuuuu
Thử liên hợp đi bạn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)5+755+11+111+11=5+7+1+1011+1=8+5+(111)(11+1)11+1=8+5+111=11+5+7\frac{5+7\sqrt{5}}{\sqrt{5}}+\frac{11+\sqrt{11}}{1+\sqrt{11}}=\sqrt{5}+7+1+\frac{10}{\sqrt{11}+1}=8+\sqrt{5}+\frac{(\sqrt{11}-1)(\sqrt{11}+1)}{\sqrt{11}+1}=8+\sqrt{5}+\sqrt{11}-1=\sqrt{11}+\sqrt{5}+7
b)5551+105=5(51)51+2.5.55=5+25=35\frac{5-\sqrt{5}}{\sqrt{5}-1}+\frac{10}{\sqrt{5}}=\frac{\sqrt{5}(\sqrt{5}-1)}{\sqrt{5}-1}+\frac{2.\sqrt{5}.\sqrt{5}}{\sqrt{5}}=\sqrt{5}+2\sqrt{5}=3\sqrt{5}
 
Top Bottom